newsicon2avatar pink

WORLD4  Thailand

หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

DRTสาธต สดบรรทดDRT ลุ้นผลงานไตรมาส 2/62 ทำสถิติเติบโตสูงสุดในรอบ 5 ปี หลังเร่งผลิตสินค้าป้อนเข้าสู่ช่องทางขาย รับการเติบโตของตลาด

     บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRTส่งซิกแนวโน้มผลงานไตรมาส 2/62 ร้อนแรงต่อเนื่อง ลุ้นทำสถิติเติบโตดีที่สุดในรอบ 5 ปี เร่งส่งมอบสินค้าเข้าสู่ช่องทางการขายทุกช่องทาง รับความต้องการใช้สินค้าวัสดุก่อสร้างพุ่ง หลังประสบความสำเร็จในการทำตลาดภายใต้แนวคิด ‘สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง’ มั่นใจรักษาอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ในเกณฑ์เป้าหมายที่ 25-27% ดันครึ่งปีแรกเติบโตก้าวกระโดด

       นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบาและบริการหลังการขายภายใต้แบรนด์ ‘ตราเพชร’ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประเมินแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/62 คาดว่าจะรักษาอัตราการเติบโตได้ดีอย่างต่อเนื่อง จากไตรมาสแรกปีนี้ที่ทำรายได้รวม 1,394.73 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 211.93 ล้านบาท หลังจากเร่งผลักดันสินค้าเข้าสู่ช่องทางการจัดจำหน่ายมากขึ้น เพื่อรองรับโอกาสในการขาย หลังจากใช้ช่วงเวลาวันหยุดยาวในเดือนเมษายนที่ผ่านมา เร่งผลิตสินค้าเพิ่มปริมาณสต๊อกสินค้าและจัดส่งสินค้าแก่ลูกค้าผ่านทุกช่องทาง ทำให้สินค้าตราเพชร มีความพร้อมที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น   

      นอกจากนี้ การทำการตลาดภายใต้แนวคิด 'สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง'ผ่านสื่อสารการตลาดที่มีการสื่อสารภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ตอกย้ำจุดเด่นด้านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ‘ตราเพชร’ ที่สามารถนำไปใช้ก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลัง สื่อสารไปยังกลุ่มผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ประกอบกับการทำกิจกรรมทางการตลาด ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยพบว่า ช่องทางการจำหน่ายสินค้ากลุ่มลูกค้าโครงการและตลาดส่งออก มีสัญญาณการขยายตัวได้อย่างโดดเด่นมาก

    “เรายังคงรักษาอัตราการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยเท่าที่ประเมินการดำเนินงานไตรมาส 2/62 เบื้องต้นมีสัญญาณที่ดีมาก มีโอกาสจะเห็นการเติบโตเป็นเลข 2 หลัก แต่เรายังคงต้องรอดูสถานการณ์เดือนมิถุนายนนี้ก่อนว่าเป็นอย่างไร ซึ่งหากเราทำได้ตามที่คาดการณ์ไว้ ก็จะทำให้ผลงานในไตรมาสนี้มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในรอบ 5 ปี”นายสาธิต กล่าว

      ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร DRT กล่าวว่า ส่วนการบริหารจัดการด้านต้นทุนการผลิต ยังสามารถควบคุมได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยพบว่า ต้นทุนวัตถุดิบบางรายการปรับลดลง ประกอบกับอัตราเดินเครื่องจักรเพื่อผลิตสินค้ายังอยู่ในเกณฑ์เฉลี่ยสูงถึง 90% ทำให้ต้นทุนการผลิตต่อหน่วยอยู่ในระดับต่ำและช่วยสนับสนุนให้ DRT รักษาอัตราการทำกำไรขั้นต้นเฉลี่ยอยู่ที่ 25-27% ได้ตามแผนงานและจะเข้ามาสนับสนุนผลการดำเนินงานที่ดี แม้ว่าในไตรมาสนี้จะต้องมีรายการบันทึกค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น จากการตั้งสำรองเงินชดเชยพนักงานเกษียณอายุตามกฎหมายแรงงานใหม่ก็ตาม

เกี่ยวกับ บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร 

      บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม   อิฐมวลเบา และบริการหลังการขาย ภายใต้ตราสินค้า ‘ตราเพชร’ มีประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจกว่า 33 ปี มีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และได้รับการรับรองระบบมาตรฐาน ISO9001:2015, ISO14001:2015 จากสถาบัน Lloyd’s Register Quality Assurance (LRQA) รวมถึงได้รับเครื่องหมายมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) จากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ตลอดจนได้รับตราสัญลักษณ์คุณภาพไทยแลนด์หรือ Thailand Trusted Mark (TTM) จากสำนักส่งเสริมมูลค่าเพิ่มเพื่อการส่งออก กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพสินค้า ตลอดจนมีการบริหารจัดการภายในโรงงานที่มีประสิทธิภาพ ภายใต้วิสัยทัศน์ ‘เป็นทางเลือกที่ดีกว่าด้านวัสดุก่อสร้างและบริการ’

เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดย บริษัท เอ็มที มัลติมีเดีย จำกัด ในนาม บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน)

รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ : อรอนงค์ ภัทรเวชกุล (ฟ้า) โทร: 0-2-612-2081 ต่อ 129 หรือ 086-884-4458, 086-801-8888 e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. / This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

3

Click Donate Support Web

ais 790x90

GC 950x120

sme 720x90

banpu 720x90 new1 1